Cài Driver Cho Máy Tính

Skydriver 11 Tim Driver nhanh chong

Sau khi cài đặt mới hệ điều hành Windows, bạn cần cài đặt thêm driver để máy tính chạy một cách trơn tru nhất. Bài viết giới thiệu cách cài đặt driver và tải một số gói driver cho các dòng máy tính riêng biệt.

Skydriver 11 Tim Driver nhanh chong

Driver là gì ?

Driver như là linh hồn của máy tính vậy, nó là các mã điều khiển các thiết bị phần cứng như chipset, card màn hình, card đồ họa,..  Nếu không có chúng máy tính của bạn không thể hoạt động trơn tru được.

Có một số cách tìm và cài driver cho bạn, hãy tham khảo một số cách sau

Cài đặt từ đĩa CD

Khi mua mới máy tính thì nhà sản xuất có kèm phụ kiện là đĩa CD driver. Nó tích hợp sẵn bộ cài đầy đủ cho máy tính của bạn. Việc cài đặt cũng đơn giản thôi.

Cài đặt từ các gói driver tải về từ website của hãng sản xuất

Nếu trong trường hợp bạn không còn đĩa CD driver thì chúng ta có thể tải các gói driver từ  website nhà sản xuất.
Trước hết bạn cần có một số thông tin của máy tính, như: hãng sản suất, tên model, tên thiết bị, số seria thiết bị (main, card màn hình). Bạn có thể xem chúng ở trên hộp sản phẩm, mở nắp thùng máy.
Một số hãng phổ biến hiện nay

SONY

Bạn vào trang hỗ trợ của Sony -> tại đây . Gõ tên model của máy bạn vào ô tìm kiếm, ở trang hỗ trợ  cho sản phẩm tìm được sẽ có tab Download, bạn chọn hệ điều hành (không có win 7 thì chọn Vista), chọn danh mục driver cần tải về. File driver này có dạng exe nên dễ dàng cho bạn khi cài đặt.

ASUS
Trang chủ của ASUS Việt Nam -> tại đây. Bạn gõ serial của thiết bị vào ô tìm kiếm ở góc trên bên phải màn hình. Như hình dưới, trang web này còn hiển thị cho chúng ta các gợi ý.
  Sau khi chọn thiết bị thì nó chuyển sang trang sản phẩm, ở đây có hình của thiết bị, các thông số kỹ thuật. Bạn bấm chuột vào mục Tải về, chọn hệ điều hành, chọn phiên bản 64 hay 32 bit.
Với bo mạch chủ, bạn sẽ thấy liệt kê ở dưới, gồm: Chipset, Audio, VGA, Lan. Click chọn vào driver tương ứng với thiết bị mà bạn muốn tải về. Với card màn hình thì bạn chọn VGA trong mục tải về.
INTEL
Trang hỗ trợ của INTEL -> tại đây. Điền serial thiết bị vào ô Search downloads (không phải ô tìm kiếm). Select an Operating System mục này bạn chọn hệ điều hành, Select a Download Type chọn Driver.
Kết quả tìm kiếm hiển thị ngay dưới và bạn chọn Download, tích ô I accept the terms để tải về.

 

Sau khi tải được các gói driver phù hợp thì bạn chỉ cần chạy và tự động driver sẽ được cài đặt. Việc cập nhật driver mới nhất từ nhà sản xuất sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động tối ưu hơn.

GIGABYTE
Trang chủ của GIGABYTE Việt Nam -> tại đây. Các bước tìm kiếm giống như trên. Trong tab Download bạn chọn loại tải về là Driver, chọn hệ điều hành bạn đang dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *